(untitled) - Lê, Văn Nãi (Hà Nội, 2000)
Sách cung cấp những hiểu biết cơ bản về sinh thái và môi trường trong xây dựng đô thị và công nghiệp, tác động của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người, đối với sản xuất, đối với vật liệu xây dựng và công trình xây dựng cũng như ngược lại, tác động của công trình xây dựng đối với sự biến đổi môi trường. Sách còn cung cấp kiến thức về quy luật khuếch tán ô nhiễm trong môi trường không khí, môi trường nước, môi trường đất, tính toán về rác thải đô thị, các giải pháp cơ bản về kỹ thuật và quy hoạch xây dựng, về quản lý xã hội nhằm bảo vệ môi trường. Ngoài ra, sách còn giới thiệu về Luật môi trường, các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế về bảo vệ môi trường.
Keywords: Air,Environmental engineering,Environmental protection,Noise pollution,Soil pollution; Pollution