Dân số định cư môi trường - Nguyễn, Đình Hòe (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Sách trình bày các khái niệm cơ bản về dân số học, mối tương tác giữa với các quá trình động lực dân cư khác nhau như du cư, di cư, định cư và tị nạn môi trường. Đồng thời sách trình bày lý do của việc lồng ghép các vấn đề dân số vào cải cách chính sách môi trường, phát triển