Giáo trình vi sinh vật học môi trường - Trần, Cẩm Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Đại cương về vi sinh học môi trường. Khả năng chuyển hóa vật chất của vi sinh vật trong các môi trường tự nhiên. Ô nhiễm vi sinh vật.