Trắc địa xây dựng thực hành - Vũ, Thặng (Xây Dựng, 2002)
Cuốn " Trắc địa xây dựng thực hành" gồm 7 chương và 2 phụ lục. Chương 1 giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các máy trắc địa xây dựng cơ bản thế hệ mới nhất đang được sử dụng rộng rãi. Chương 2 trình bày nội dung đo, tính và các dụng cụ xác định tuyến, đường thẳng ngoài thực địa. Chương3 là phần giới thiệu, phân tích, so sánh các phương pháp tính diện tích, phân chia diện tích. Chương 4 xét các phương pháp tính thể tích, giới thiệu, phân tích, so sánh kết quả, xác định khối lượng đào đắp trong các trường hợp, các dạng công trình xây dựng khác nhau. Chương 5 đi sâu chứng minh phân tích các phương pháp tính toán, bố trí công trình xây dựng đặc trưng...Chương 6 giới thiệu nội dung công tác trắc địa trong các giai đoạn xây dựng công trình, độ chính xác xây lắp và độ chính xác đo đạc cần đảm bảo trong các giai đoạn cho các dạng công trình xây dựng khác nhau. Chương7 đi sâu trình bày, phân tích các phương pháp đo biến dạng công trình