(untitled) - Đỗ, Sanh (Hà Nội, 1995)
Sách trình bày những kiến thức cơ học ứng dụng thiết yếu thông qua các mô hình vật thể, trước hết là 2 mô hình vật thể rất quan trọng cả về lý thuyết và ứng dụng: vật thể rắn và vật thể biến dạng. Nội dung sách gồm 2 phần. Phần 1 Lý thuyết về cơ học vật rắn: nguyên lý chuyển động, các định luật cơ bản, định lý phương trình chuyển động của động học, tĩnh học, động lực học. Phần 2 Lý thuyết về sức bền vật liệu: lực kéo, nén đúng tâm, thanh chịu lực...
Keywords: Mechanics, Applied