(untitled) - Nguyễn Văn Đính (Hà Nội, 1979)
Sách giới thiệu một phương pháp tìm tin " cổ điển " là dùng phiếu đục lỗ. Các tin đã được mã hóa theo lỗ đục, người sử dụng dùng que chọc vào ô phiếu, những phiều cần tìm sẽ bị rơi ra. Ngày nay khi máy tính đã thịnh hành, cuốn sách này chỉ dùng để nghiên cứu truy hồi lịch sử của cách tìm tin và tin học.
Keywords: card system in business,punched card systems