Tìm hiểu các tội phạm về môi trường - Nguyễn Văn Hoàng (Lao Động, 2002)
Sách phân tích một cách khoa học khái niệm về tội phạm và dấu hiệu pháp lý của tội phạm về môi trường quy định trong chương XVII Bọ luật Hình sự năm 1999