(untitled) - NGUYỄN ĐĂNG DUY (H., 1999)
Bằng phương pháp nghiên cứu duy vật lịch sử, dựa theo những tiếng nói văn hóa địa lý, văn hóa nhân văn, được ghi lại trong thư tịch, được đọng lại ở các địa danh, địa chỉ văn hóa, trong trí nhớ của nhân dân, quyển "Văn hóa quê hương nhà Lý" hệ thống lại để giới thiệu về những nét văn hóa đã diễn ra cách đây gần 10 thế kỷ, xoay quanh sự ra đời một nhân vật, mở đầu vương triều nhà Lý: Lý Công Uẩn - vua Lý Thái Tổ - một vì vua có tầm nhìn xa, đã quyết định sáng suốt về việc đặt đế đô là Thăng Long, để rồi nơi đó tồn tại và phát triển gần nghìn năm nay.
Keywords: vietnam,vietnam; civilization,history