Nhà văn - Tác phẩm (Hà Nội, 2002)
Sách giới thiệu một phần những tác phẩm của bốn mươi ba tác giả được trao giải thưởng Hồ Chí Minh. Đó là những nhà văn nổi tiếng thuộc thế hệ các nhà văn cầm bút trước Cách mạng tháng T, họ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đó là bốn mươi ba nhà viết sử bằng văn học, mỗi người một mảng, mỗi người một cách, họ đã dựng dậy cả một chặng đường đầy máu lửa nhưng cũng đầy vinh quang của dân tộc Việt Nam.
Keywords: Vietnamese literature; Collections