(untitled) - BÙI CÔNG HIỂN (H., 2002)
Tác giả giới thiệu về một số pheromon, yếu tố truyền tin bằng hóa học, có tác dụng hấp dẫn đối với côn trùng, đã được nghiên cứu và áp dụng để bắt diệt các loài gây hại đối với cây trồng, đối với kho tàng cũng như đối với sức khỏe của người và động vật nuôi, mà trong một phạm vi nhất định đã có tác dụng lớn nâng cao chất lượng của biện pháp phòng trừ tổng hợp ( Integrated control). mở rộng thêm con đường mới phòng trừ côn trùng có hại và phát triển côn trùng có ích - con đường của các biện pháp kỹ thuật sinh học (Biotechnic)
Keywords: insect sex attractants,pheromones,biocommunication