Quy hoạch và quản lý chiến lược công tác phòng chống lũ lụt trong thế kỷ 21 (Nxb. Thành phố Hồ Chí Minh, 2001)
Quá trình quy hoạch và quản lý chiến lược phòng chống lũ lụt và thiên tai do thiên nhiên gây ra đặc biệt là Châu Á