Hoá học đại cương - Lê, Mậu Quyền (Giáo Dục, 2007)
Sách cung cấp các kiến thức căn bản về hóa học. Sách gồm 12 chương bao gồm cấu tạo nguyên tử, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, liên kết hóa học và cấu tạo phân tử, áp dụng nguyên lý thứ nhất của nhiệt động vào hóa học, nhiệt hóa học, áp dụng nguyên lý thứ hai của nhiệt động học vào hóa học. Chiều và giới hạn tự diễn biến của các quá trình, cân bằng hóa học, dung dịch, dung dịch chất điện ly, động hoá học, chiều phản ứng oxi hóa - khử và các quá trình điện hóa, tính chất chung của kim loại và phi kim và một số loại hợp chất vô cơ