Cơ sở thiết kế máy xây dựng - Vũ, Liêm Chính (Xây Dựng, 2002)
Nội dung giới thiệu khái niệm chung về máy xây dựng, hệ thống dẫn động trong máy xây dựng, các chi tiết và cụm chi tiết có công dụng chung trong máy xây dựng, cơ cấu thường gặp trên máy xây dựng, thiết bị an toàn và hệ thống điều khiển. Khái niệm về động lực học máy, đại cương về dao động cơ học, động lực học máy có khâu chứng tuyệt đối...