Bài giảng mỹ học đại cương - Nguyễn, Hoa Bằng (Trường Đại học Cần Thơ, 2002)
Bài giảng Mỹ học đại cương giới thiệu các nội dung Mỹ học là gì? Ý thức thẩm mỹ, các phạm trù Mỹ học cơ bản, bản chất và chức năng của nghệ thuật và đặc trưng của nghệ thuật.