Một số nội dung tư tưởng Hồ Chí MInh về đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc - Lê, Văn Yên (Thanh Niên, 2002)
Nội dung giới thiệu tư tưởng của Hồ Chí Minh về xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa phong troà giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng vô sản Quốc tế (1920-1930). Kết hợp đoàn kết dân tộc và đoàn kết Quốc tế nhằm mục tiêu độc lập, tự do cho nhân dân VN (1930-1945). Những quan điểm cơ bản và giá trị thực tiễn của tư tưởng đoàn kết quốc tế Hồ Chí Minh.