Lôgic học và phương pháp nghiên cứu khoa học - Lê, Tử Thành (Trẻ, 1991)
Sách nêu những vấn đề về phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là cách thu thập và xử lí số liệu, cách trình bày các phần, chương, mục... của một công trình nghiên cứu khoa học; Cách viết lời dẫn nhập, lời khái quát, lược khảo tài liệu; Cách chỉ dẫn các tài liệu gốc trong trích dẫn, dung lượng trích dẫn sao cho cân đối, thích hợp với luận cứ của tác giả, không trích dẫn quá nhiều biến một công trình khoa học thành một xấp tư liệu... Tóm lại, cuốn sách mỏng này là một tài liệu quí cho những ai bước đầu bắt tay vào NCKH.