Lý luận xã hội học = - Passeron, Jean-Claude (Thế Giới, 2002)
Nội dung giới thiệu các khoa học nhân văn và xã hội. Lý luận xã hội học, hình thức lý luận và "con thoi". Các thuật ngữ lý thuyết tức thì. Ngữ nghĩa của bảng chéo và bình luận của chúng ta về ngữ nghĩa.