Kinh tế chính trị Mác Lênin - Phạm, Văn Dũng (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2002)
Nội dung tập một sách trình bày phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa như sản xuất hàng hóa, quá trình sản xuất tư bản chủ nghĩa và giá trị thặng dư, quá trình lưu thông của tư bản, tái sản xuất tư bản xã hội, quá trình phân phối giá trị thặng dư trong chủ nghĩa tư bản và những vấn đề kinh tế chủ yếu của chủ nghĩa tư bản hiện đại.