Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học (Chính Trị Quốc Gia, 2002)
Nội dung giáo trình đề cập đến lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa không tưởng, sự hình thành và các giai đoạn phát triển của chủ nghĩa xã hội khoa học, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, ... Mối liên minh giữa công nhân với nông dân và trí thức trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa xã hội với vấn đề dân tộc, v.v...