(untitled) - Phạm, Văn Dũng (Hà Nội, 2002)
Nội dung tập II đề cập đến kinh tế chính trị thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam như thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bẻn lên chủ nghĩa xã hội, sở hữu tư liệu sản xuất và nền kinh tế nhiều thành phần, kinh tế hàng hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế quốc dân, kinh tế nông thôn, mối quan hệ tài chính trong thời kỳ này.
Keywords: Marxian economics