Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và Otomat - Đặng, Huy Ruận (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Giáo trình trình bày về văn phạm hình thức và các otomat là những công cụ sinh ngôn ngữ, đồng thời đề cập đến các tính chất của ngôn ngữ chính quy và ngôn ngữ phi ngữ cảnh.