Các phương pháp phân tích hoá học nước biển - Đoàn, Văn Bộ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Sách gồm 4 chương , tập trung vào giới thiệu cơ sở những phương pháp hoá học và quy trình thu mẫu, phân tích mẫu nước biển để xác định các hợp phần hoà tan trong nó.