Phương pháp dạy học vật lý ở trườmg phổ thông - Nguyễn, Đức Thâm (Đại học Sư phạm, 2002)
Nội dung sách trình bày về con đường hình thành những kiến thức vật lý cơ bản, giáo dục tư tưởng tổng hợp trong dạy học vật lý, thí nghiệm trong dạy học vật lý.