Giáo trình lý thuyết mô hình hoá trong đánh giá nông nghiệp và môi trường - Ngô, Ngọc Hưng (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Giáo trình khái quát các nguyên lý chung của thiết kế mô hình và các ứng dụng của nó, giúp cho sinh viên hiểu rõ các nguyên lý cơ bản về mô hình hóa, lập trình hoặc ứng dụng các mô hình được mô phỏng trong đánh giá nông nghiệp và môi trường.