Công nghệ nhiệt luyện và xử lý bề mặt - Nguyễn, Văn Dán (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2002)
Nội dung giới thiệu lý thuyết chuyển biến pha khi nhiệt luyện thép và hợp kim. Giới thiệu các công nghệ nhiệt luyện như công nghệ nung nóng, ủ và thường hoá, tôi và ram, nhiệt luyện gang và hợp kim màu. Giới thiệu các phương pháp trang trí và bảo vệ bề mặt bao gồm các khái niệm cơ bản về mạ điện, các công nghệ mạ kẽm, đồng, Niken, crôm...