Khổng Tử với tư tưởng quản lí và kinh doanh hiện đại - Phan Nải Việt (Đà Nẵng, 2003)
Sách nghiên cứu một bộ phận tổ thành trong Khổng học - tư tưởng quản lý. Mục đích tôn chỉ trong tư tưởng quản lý của Khổng Tử là an định, phục hưng quốc gia, chấn hưng sự nghiệp; cơ bản là chủ nghĩa dân bản, bản vị quần thể. Để thực hiện chủ nghĩa dân bản , trong quản lý chủ trương lấy đức để trị, người quản lý phải chính kỷ (đúng đắn), yêu dân