Lịch sử thế giới - Thôi, Liên Trọng (Nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh, 2002)
Bộ Lịch sử thế giới được dịch từ bản gốc tiếng Trung Quốc. Cả bộ gồm 6 tập bao trùm các vấn đề của lịch sử toàn thế giới từ thời cổ đại đến ngày nay. Tập 3 tập trung vào nội dung các cuộc cách mạng của giai cấp tư sản châu Âu và châu Mỹ trong giai đoạn từ năm 1640 đến năm 1900