Lịch sử thế giới - Thôi, Liên Trọng (Nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh, 2002)
Bộ Lịch sử thế giới được dịch từ bản gốc tiếng Trung Quốc. Cả bộ gồm 6 tập bao trùm các vấn đề của lịch sử toàn thế giới từ thời cổ đại đến ngày nay. Tập 5 nói về sự thức tỉnh của Châu Á, đại chiến thế giới lần thứ nhất, lần thứ 2 tác động của các cuộc chiến tranh lên các nước trên thế giới