Cơ sở thiết kế máy - Nguyễn, Hữu Lộc (Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, 2000)
Sách cung cấp cách tính toán thiết kế các chi tiết của hệ thống truyền động (bộ truyền đai, bộ truyền xích, bộ truyền bánh răng, bộ truyền trục vít, trục, ổ trục) theo các chỉ tiêu khả năng làm việc: độ bền, độ cứng, độ chịu mòn, độ chịu nhiệt,...