Lý thuyết động cơ Điezen - Lê, Viết Lượng (Giáo Dục, 2001)
Trình bày sơ lược về động cơ đốt trong kiểu piston và nguyên lí làm việc; Môi chất công tác của chu trình thực tế; Chu trình lí tưởng của động cơ đốt trong kiểu piston; Diễn biến và phương pháp tính các thông số môi chất, quá trình cấp nhiên liệu, các chế độ làm việc, đặc tính động cơ điezen tàu thuỷ và tự động điều chỉnh vòng quay động cơ...