Quá trình phát triển phần mềm thống nhất (Thống Kê, 2003)
Nội dung giới thiệu khái niệm về Quá trình phát triển phần mềm thống nhất, đặc biệt tập trung vào các khía cạnh hướng usecase, tập trung kiến thứ, lặp và tăng dần. Quá trình này sử dụng ngôn ngữ mô hình thống nhất UML. Giới thiệu khái niệm "4P" People - Project - Product - Process...