Những chuyện ở Lũng Cô Sầu - Cao, Duy Sơn (Quân đội Nhân dân, 2003)
Cao Duy Sơn là một trong số ít tác giả người dân tộc viết văn xuôi hiện nay ở nước ta. Nội dung chính trong các tác phẩm của Cao Duy Sơn xoay quanh việc phản ánh cuộc sống của người dân tộc phía Bắc, mà trọng tâm là Cao Bằng, quê hương chính của anh. Tập truyện ngắn "Những Chuyện Ở Lũng Cô Sầu" của Cao Duy Sơn do Nhà xuất bản Quân Đội Nhân Dân ấn hành đã được dư luận bạn đọc đánh giá cao và đã được tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam. Trong đợt tái bản lần này, tập truyện được bổ sung thêm 3 truyện ngắn nhằm làm phong phú thêm phần nội dung. Ba truyện ngắn này mặc dù được viết sau nhưng phong cách vẫn nhất quán, hoà hợp với những truyện đã có trong tập.