Điều tra, khảo sát và theo dõi nuôi tôm sú trong vùng nước ngọt Cà Mau : - Trương, Văn Triền (Sở Thủy Sản Cà Mau, 2001)
Điều tra khảo sát mô hình nuôi tôm sú vùng nước ngọt tại hai huyện Thới Bình và U Minh (Cà Mau): Đánh giá qui mô diện tích, đặc điểm điều kiện tự nhiên của vùng, quy trình kỹ thuật nuôi tôm sú vùng nước ngọt, hiệu quả kinh tế. Đồng thời đề xuất việc xây dựng hệ thống thủy lợi cấp I và II để cấp và thoát nước nhằm chông lây lan dịch bệnh và ô nhiễm môi trường cũng như quy hoạch vùng này sản xuất luân canh tôm - lúa để sản xuất có tính bền vững, cải thiện môi trường, hạn chế dịch bệnh.