Tin học trong hoạt động thông tin thư viện - Đoàn, Phan Tân (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2001)
Sách đề cập đến các nội dung về các yếu tố cấu thành hệ thống thông tin - thư viện tự động hóa, cấu trúc dữ liệu, lý thuyết về cơ sở dữ liệu, các mô hình dữ liệu và vấn đề thiết kế cơ sở dữ liệu, cấu trúc hệ quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế một hệ tin học ứng dụng trong công tác thư viện ở giai đoạn đầu.