Cơ sở hóa học gỗ và xenluloza - Hồ, Sĩ Tráng (Giáo dục, 2004)
Nội dung giới thiệu nguyên liệu thực vật, trình bày những vấn đề cơ bản về cacbohydrat, tiếp đó đi sâu nghiên cứu xenluloza, một loại polyme phổ biến trong tự nhiên.