(untitled) - Trần, Mạnh Tuân (Hà Nội, 2003)
Sách giới thiệu nội dung, phương pháp tính toán các cấu kiện bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn của Viện Bê tông Hoa Kỳ (ACI) tại Việt Nam. Tài liệu cung cấp các nguyên lý, giả thiết cơ bản của hệ thống tiêu chuẩn của ACI, tạo điều kiện nghiên cứu, học tập cũng như tìm kiếm giải pháp trong xu thế hòa nhập các tiêu chuẩn thiết kế của các nước trong khu vực cũng như trên phạm vi thế giới. Nội dung cuốn sách được chia thành các mục như sau: Giới thiệu tiêu chuẩn ACI 318-02; Cơ sở tính toán kết cấu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn ACI 318-02; Tính toán cấu kiện chịu mô mên uốn; Tính toán cấu kiện chịu lực cắt; Tính toán cấu kiện chịu mô men xoắn; Tính toán cấu kiện chịu lực dọc và mô men uốn; Tính toán độ võng và khe nứt
Keywords: Ferrocement,Reinforced concrete