(untitled) - Nguyễn, Bin (Hà Nội, 2003)
Nội dung quyển sách " Các quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm" trình bày các vấn đề sau: Tập 1: Các quá trình thủy lực (thủy tĩnh, thủy động, vận chuyển chất lỏng và nén khí). Tập 2: Phân riêng hệ không đồng nhất (lắng, lọc ly tâm), khuấy trộn chất lỏng và đập, nghiền, sàng. Tập 3: Truyền nhiệt và các quá trình nhiệt ( dẫn nhiệt, nhiệt đối lưu và bức xạ nhiệt; đun nóng, làm nguội, ngưng tụ và cô đặc); lạnh đông. Tập 4 các quá trình chuyển khối (chưng luyện, hấp thụ, hấp phụ, trích ly, kết tinh và sấy...). Tập 5: Các quá trình hóa học (nhiệt động, động hóa học và cân bằng hóa học, thời gian lưu, động lực học...)
Keywords: Chemical engineering,Scientific apparatus and instruments; Equipment and supplies