Tính toán thiết kế công trình ngầm - Trần, Thanh Giám (Xây dựng, 2002)
Cuốn sách đề cập những vấn đề cơ bản của các loại công trình ngầm; những đặc điểm về tính chất cơ - lí của đất đá có ảnh hưởng đến quá trình đánh giá điều kiện địa kĩ thuật, chọn giải pháp và số liệu thiết yếu phục vụ cho việc thiết kế công trình ngầm; những nội dung tính toán thiết kế cho từng loại công trình ngầm.