Bình giảng thơ Đường : - Nguyễn, Thị Bích Hải (Giáo dục, 2003)
Sách giúp cho người đọc khám phá thế giới nghệ thauatj của Đường thi thông qua những đặc trưng về thi pháp, giới thiệu chung về thơ Đường, sách dành phần chính cho việc bình giảng các bài thơ có trong chương trình sách giáo khoa ngữ văn mới, sau đó là một số bài viết về ảnh hưởng của thơ Đường đối với văn học Việt Nam và những vấn đề có tính phương pháp trong việc tìm hiểu thơ Đường.