(untitled) - Trần, Bình Trọng (Hà Nội, 2003)
Tập bài giảng được biên soạn theo chương trình môn học lịch sử các học thuyết kinh tế và được dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập và nghiên cứu ở các trườngđại học thuộc khối kinh tến và quản trị kinh doanh trong cả nước. Tài liệu gồm chín chương. Chương 1 nói về đối tượng và biện pháp nghiên cứu. Chương 2: Các tư tưởng kinh tế thời cổ đại và trung cổ. Chương 3: Sự phát sinh, phát triển và suy thoái của kinh tế chính trị học tư sản cổ điển từ giữa thế kỷ XV đến XIX. Chương 4 kinh tế chính trị học tiểu tư sản. Chương 5 Học thuyết kinh tế của các nhà XHCN không tưởng châu Âu thế kỷ XIX. Chương 6 Sự phát triển của kinh tế chính trị học Mác Lênin. Chương 7 các học thuyết kinh tế của trường phái tân cổ điển. Chương 8 Các học thuyết kinh tế của trường phái Keynes. Chương 9: Các lý thuyết kinh tế của chue nghĩa tự do mới. Chương 10: Học thuyết kinh tến của trường phái chính hiện đại. Chương 11 Một số lý thuyết tăng trưởng và phát triển kinh tế
Keywords: Economics