Văn hóa thẩm mỹ và sự phát triển năng lực sáng tạo của con người - Nguyễn, Ngọc Thu (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2003)
Sách giới thiệu văn hóa thẩm mỹ và sự nghiệp giải phóng nhân cách trong tiến trình đổi mới ở nước ta đầu thế kỷ mới, văn hóa và văn hóa thẩm mỹ, quan hệ giữa văn hóa thẩm mỹ và vấn đề phát triển con người,...