Quan hệ giữa nhà nước và xã hội dân sự Việt Nam lịch sử và hiện tại : - Lê, Văn Quang (Chính trị quốc gia, 2003)
Khái quát những vấn đề bản chất trong sự phát triển quan hệ giữa Nhà nước và Xã hội dân sự nước ta qua các giai đoạn lịch sử, lập luận những nguyên tắc phương pháp luận khoa học để giải quyết quan hệ đó trong thực tiễn xây dựng Nhà nước pháp quyền XHXN ở nước ta.