Nghiên cứu ảnh hưởng độc chất nhôm trên rễ lúa (Oryza sativa L.) - Phan Thị Mai Khuê (ĐHCT/Khoa SP, 1999)
Thí nghiệm khảo sát hàm lượng nhôm trong đất ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của rễ lúa dẫn đến sự suy thoái toàn bộ cây lúa và có thể gây chết cây trong trường hợp ngộ độc nặng.