Động vật chí Việt Nam = - Nguyễn, Khắc Hường (Khoa học và Kỹ thuật, 2001)
Đây là tài liệu nghiên cứu cơ bản về khu hệ động vật, nguồn lợi sinh vật của mỗi nước, được sử dụng vào nghiên cứu, giảng dạy, khai thác và bảo vệ nguồn lợi sinh vật. Sách đề cập đến hệ thống học của 3 nhóm cá hiện sống trong khu hệ cá Việt Nam: Cá lưỡng tiêm, cá sụn và cá xương.