Thủy văn công trình - Lê, Trần Chương (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Nghiên cứu quá trình hình thành và vận động của nước trên các khu vực hoặc các lưu vực sông ngòi, dòng chảy, tính toán lũ thiết kế, lũ trên lưu vực nhỏ, tính toán thuỷ văn vùng sông chịu ảnh hưởng thuỷ triều và đại cương về dự báo thuỷ văn.