Kỹ thuật lạnh thực phẩm - Nguyễn, Xuân Phương (Khoa học Kỹ thuật, 2004)
Cơ sở lý thuyết các quá trình và thiết bị của hệ thống lạnh trong thực phẩm, tính và chọn thiết bị cho hệ thống lạnh, cơ sở lý thuyết về kỹ thuật lạnh và lạnh đông thực phẩm, công nghệ, kỹ thuatạ chế biến lạnh và lạnh đông thực phẩm nhiệt đới, ứng dụng kỹ thuật lạnh trong các ngành công nghiệp khác và trong đời sống.