(untitled) - Bùi, Anh Kiệt (Cần Thơ, 2004)
Nội dung của giáo trình bao gồm các nội dung cơ bản nhất của lý thuyết đồ thị được chia thành bốn chương. Chương 1 trình bày các thuật ngữ, định nghĩa và khái niệm cơ bản của đồ thị như đồ thị vô hướng, có hướng, các loại đồ thị... Chương hai trình bày các bài toán về đường đi Euler, Hamilton, các giải thuật tìm đường đi ngắn nhất như Dịkstra, Hedetniemi cùng một số ví dụ ứng dụng. Chương 3 trình bày các vấn đề liên quan đế đồ thị phẳng và bài toán tô màu đồ thị cùng một số ứng dụng. Chương cuối khảo sát tổng quát về cấu trúc cây và các vấn đề liên quan, đặc biệt là cây nhị phân. Một số ứng dụng của cây trong tin học cũng được trình bày như các phép duyệt cây, cây biểu thức số học, ký pháp nghịch đảo...
Lý thuyết đồ thị và tổ hợp
Keywords: Discrete mathematics,Vector space