(untitled) - Nguyễn, Đức Lượng (Thành phố Hồ Chí Minh, 2003)
Sách trình bày các vấn đề về tài nguyên nước và sinh cảnh vi sinh vật nước. Ảnh hưởng của các yếu tố vật lý, hóa học và sinh học đến vi sinh vật nước. Chuyển hóa vật chất do vi sinh vật trong nước. Ô nhiễm nước do vi sinh vật và sự lắng cặn sinh học. Nước thải và các quá trình sinh học xảy ra trong nước thải. Công nghệ xử lý nước ô nhiễm và nước thải. Thực vật thủy sinh và ứng dụng thực vật thủy sinh trong xử lý nước thải.
Keywords: Refuse and refusal,Factory and trade wastes,Wastewaters; Purification