Việt sử giai thoại - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo Dục, 2004)
Sách gồm 36 giai thoại khác nhau về lịch sử thời nhà Hồ và thời thuộc Minh như: Hồ Quý Ly với đợt công phá đầu tiên vào triều Trần, caía chết của Nguyễn Đa Phương, vụ tru di lớn nhất thế kỉ XIV, Hồ Hán Thương lên ngôi thái tử, quan chánh sử Hồ Ngạn Thần...