Logic ngôn ngữ học - Hoàng, Phê (Nxb Đà Nẵng, 2003)
Phân tích ngữ nghĩa của một số từ, câu, lời nói tiếng Việt; sử dụng toán tử lôgic để lý giải các lôgic, tình thái của ngôn ngữ để hiểu các giá trị chân lý, giá trị dĩ ngôn của tiếng Việt, từ đó làm sáng tỏ nội dung của lôgic-ngôn ngữ học